DNTN thêu xuất khẩu Kinh Đô

DNTN thêu xuất khẩu Kinh Đô

1 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, tp. Huế

Doanh nghiệp tư nhân Thêu xuất khẩu Kinh Đô (Kidemex) hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ gia công thêu họa tiết trên những thành phần thuộc phục trang truyền thống của các quốc gia; sản xuất tranh thêu, gia công kết cườm, kết nút. Tâm huyết người sáng lập

Thêu thùa là nghề truyền thống có tính mỹ thuật và thẩm mỹ cao của Việt Nam. Nghề đã luôn được xem trọng và tôn vinh từ thời phong kiến khi toàn bộ Ngự bào, Long bào, Triều phục của chế độ xưa đều được trang trí bằng kỹ thuật thêu bởi vì các họa tiết thêu rua thể hiện được tính uy nghiêm, trang trọng, quý phái của phong thái người mặc. Thời nay, giá trị truyền thống của Nghề cần được lưu giữ không chỉ trên sổ sách ghi chép, hay đơn thuần là các sản phẩm thêu có mẫu mã cũ.

Nghề thêu tay truyền thống thực sự sống và phát triển khi nó luôn bảo lưu những tinh túy của nghề và phù hợp với nhu cầu của đời sống hiện đại của người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Nghề còn gắn bó mật thiết với người thợ – nghệ nhân, khi Nghề có chỗ đứng, có thị trường tiêu thụ thì người thợ thêu mới thực sự sống được với chính nghề của mình, hay có thêm thu nhập mùa vụ với nghề thêu. Ông Trần Đại Song luôn trăn trở những điều trên, và bằng tâm huyết, nguyện vọng phát triển nghề, quảng bá nghề, góp phần an sinh xã hội đã thúc đẩy Kinh Đô thành lập vào năm 1999 với phương châm phục hồi, phát huy ngành thêu truyền thống, nhất là nghề thêu truyền thống của Huế.

Thành lập từ năm 1999, khởi nghiệp với con số 30 lao động. Sau 9 năm hoạt động, đến nay số lượng nhân công của Kinh Đô là gần 600. Cùng với trụ sở chính tại 120/13/3 Điện Biên Phủ, Thành phố Huế, Kinh Đô có gần 30 vệ tinh trong và ngoài Tỉnh.

Trả lời