Quy định trang phục khi tham quan các điểm di tích

Nhằm tạo môi trường du lịch văn minh, lịch sự, phù hợp với ứng xử văn hóa dân tộc nói chung, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo quy định về trang phục của du khách khi đến tham quan các điểm di tích thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế như sau:

Du khách vào tham quan các điểm di tích phải mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, phù hợp với tính chất di tích. Đặc biệt tại các khu vực nội điện, nơi thờ cúng, tuyệt đối không được ăn mặc phản cảm, hở hang (như quần cộc, áo may ô, váy ngắn…).
Hiện nay, Trung tâm đã đặt hệ thống biển báo dành cho du khách tại tất cả các điểm di tích, trong đó có biển cấm ăn mặc hở hang, phản cảm khi tham quan tại các điểm di tích.
Kể từ ngày 01/7/2017, du khách tham quan di tích Huế phải tuân thủ quy định về trang phục của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế thông báo đến các cơ quan, đơn vị, các công ty du lịch, công ty lữ hành, khách sạn và quý du khách đến tham quan Quần thể Di tích cố đô Huế được biết để thực hiện khi tổ chức tham quan tại các điểm di tích Huế./.

Trả lời