Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

Chỉ đường

Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu

Khi nói đến Huế, nhiều người sẽ nghĩ đến ngay nào là sông Hương, núi Ngự, Đại Nội, chùa Thiên Mụ, chợ Đông Ba… Nhưng Huế có một nơi được người dân xứ Huế mệnh danh là “cái chi cũng có”, đây cũng là địa điểm khá HOT cho những bạn trẻ và khách du lịch thường xuyên lui tới. Nếu đã tới Huế rồi thì hãy giành chút thời gian để đi dạo và tìm hiểu nơi này có gì đặc biệt ở đây nhé.
Tọa lạc ngay trung tâm thành phố, bên dòng sông Hương mơ mộng cùng cầu Tràng Tiền lung linh về đêm, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu là địa điểm hết sức lý tưởng cho ngắm cảnh, đi dạo, hay là nơi tụ tập bạn bè rất sau những giây phút căng thẳng trong công việc, học tập.

Phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu còn là nớ được chọn để tổ chức nhiều hoạt động nhằm phục vụ cho tất cả khách tham quan, đặc biệt trong đó có hoạt động du thuyền trên sông Hương. Đây đươc xem là một hoạt động du lịch nổi bật nhằm giúp du khách có thể thử giản, giải trí cũng như hòa mình với vẽ đẹp mộng mơ của mãnh đất Cố Đô.

Trước kia, Phố đi bộ từng được tổ chức kinh doanh đủ những loại mặt hàng từ: quần áo, giày dép cho đến các cà phê… Nhưng sau này đã được thay vào đó là một dãy 11 căn nhà rườn được phân thành nhiều lô cho nhiều đơn vị kinh doanh và buôn bán những loại mặt hàng lưu niệm, đặc sản của xứ Huế.
Ngoài ra, nơi đây còn là nơi thường xuyên được nhiều bạn trẻ tổ chức những buổi giao lưu văn nghệ, Acoustic, tốc chức các sự kiện nhảy flashmod, vẽ tranh đường phố, những hoạt động trong lễ hội festival Huế có sự thu hút được nhiều bạn trẻ cũng như khách du lịch tham gia, tạo nên một địa điểm đông vui và nhộn nhịp mỗi khi màn đêm buông xuống.

Phố đi bộ không chỉ là nơi tụ tập, ngắm cảnh đẹp hay là nơi diễn ra những hoạt động mà đây còn nơi hội tụ những món ăn cực kì ngon, hấp dẫn mà giá cả lại hạt dẻ nữa chứ. Các bạn đi hết đoạn đường của Phố đi bộ sẽ bắt gặp nhiều quán ăn, mặc dù bình dân nhưng chất lượng lại không hề bình thường. Đặc biệt nhiều món mang đậm nét đặc trưng của Huế như: Bánh bèo, Bánh bột lộc, cơm hến, bánh canh, các loại chè.

Nguồn bài viết: https://khamphadisan.com.vn/

Trả lời