Tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu – Tp. Huế

Chỉ đường

Tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An, Võ Thị Sáu – Tp. Huế

Phố đi bộ Huế trước đây vốn là “khu phố Tây”, chủ yếu phục vụ cho khách du lịch nước ngoài. Và giờ nó đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho cả du khách trong và ngoài nước mỗi dịp cuối tuần.

Phố đi bộ Huế bao gồm 3 phố Phạm Ngũ Lão, Chu Văn An và Võ Thị Sáu, kéo dài hơn 1km, hoạt động từ 18h đến 2h sáng hôm sau vào các tối thứ 6, thứ 7 và từ 18h đến 24h vào ngày chủ nhật hàng tuần. Trong thời gian đó sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông để phục vụ các hoạt động của phố đi bộ. Với kinh phí gần 50 tỷ đồng được đầu tư cho sửa sang đường phố, hệ thống chiếu sáng, thoát nước, cây xanh cùng hệ thống điện, cáp quang, viễn thông, phố đi bộ Huế hứa hẹn sẽ mang đến không gian với các dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí chất lượng cao với quy mô lớn.

Các con phố này được bố trí các điểm trông giữ xe máy, ô tô có thu phí đối với các phương tiện của khách du lịch và những điểm không thu phí đối với phương tiện của người dân địa phương để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách đến với phố đi bộ Huế.

Phố đi bộ không chỉ có… đi bộ 

Đến với phố đi bộ Huế, du khách sẽ được hòa mình vào “một Huế sôi động”. Các tuyến phố trở nên tấp nập, náo nhiệt hơn bao giờ hết bởi các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn, thú vị. Đó là những màn trình diễn lễ hội âm nhạc đường phố hay trình diễn nghệ thuật về đêm, góp phần tạo nên những sân chơi giao lưu giữa các nghệ sĩ với du khách. Hay đó là những điểm dừng bên vỉa hè phục vụ các món ăn đặc trưng của Huế tạo thành khu vực ẩm thực đậm chất xứ Huế. Tại đây, du khách có thể thỏa thích thưởng thức các món đặc sản như bánh bèo Huế, bánh nậm, bún bò Huế, chè Huế, bánh khoái,…