Gần 60 em nhỏ được học bơi miễn phí trong dịp hè năm 2019

Sáng 23/07, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Hội bảo vệ quyền trẻ em Thừa Thiên Huế tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí và phòng chống đuối nước cho trẻ em hè năm 2019.

Tại lớp học bơi, gần 60 em thiếu nhi được giáo viên dạy bơi hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản và thực hành bơi lội, đồng thời được trang bị những kiến thức phòng chống đuối nước để tự bảo vệ bản thân, góp phần hạn chế các tai nạn đuối nước xảy ra.

Đây là hoạt động có ý nghĩa trong công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nâng cao nhận thức và kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em. Đồng thời tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội được tham gia học bơi và thực hành bơi để nâng cao sức khỏe, rèn luyện các kỹ năng tự bảo vệ mình và phòng tránh đuối nước nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp nghỉ hè, thể hiện rõ vai trò tích cực của tổ chức Đoàn, Đội trong việc đồng hành với thanh thiếu nhi.

www.thuathienhue.gov.vn

 

 

Trả lời